Dịch vụ

Giải pháp cảnh báo xe lên xuống tầng hầm

Cảnh báo lên xuống tầng hầm

Giới thiệu tổng quan:

Giải pháp cảnh báo xe lên xuống tầng hầm ra đời với mục đích mang lại sự an tâm cho lái xe mỗi khi lên xuống tầng hầm của các tòa nhà cao tầng, các bãi giữ xe tầng hầm, những góc khuất mà tầm nhìn bị hạn chế… Đèn và còi sẽ cảnh báo khi có xe chuẩn bị lên hay xuống tầng hầm cho đầu bên kia biết, đề phòng hai xe không nhìn thấy nhau mà cùng lúc di chuyển vào tầng hầm.

Cảnh báo lên xuống tầng hầm

Cảnh báo lên xuống tầng hầm | liên hệ 0964.275.549

Nguyên lý hoạt động:

Lối vào Giải pháp cảnh báo xe lên xuống tầng hầm: Để cảnh báo có xe từ trên ram dốc đi xuống, hệ thống hoạt động như sau:
– Vòng từ được lắp đặt âm nền ở đầu ram dốc phía trên. Khi xe đi xuống chạy ngang qua vòng từ, bộ dò vòng từ sẽ nhận được tín hiệu và đưa đến mạch điều khiển để xử lý.
– Mạch điều khiển xử lý tín hiệu có xe sẽ truyền lệnh đến còi và đèn cảnh báo được lắp dưới ram dốc.
– Lúc này còi và đèn cảnh báo sẽ báo động (đèn sáng nhấp nháy, còi báo).
– Khi thấy tín hiệu như trên tức là có xe đang từ trên ram dốc đi xuống nên khi đó nếu có xe chuẩn bị từ tầng dưới muốn đi lên tầng phải dừng lại để chờ xe qua mới bắt đầu đi.

giai-phap-canh-bao-xe-len-xuong-tan-ham

Lối ra Giải pháp cảnh báo xe lên xuống tầng hầm: Để cảnh báo có xe từ dưới ram dốc đi lên, hệ thống hoạt động như sau:
– Vòng từ được lắp đặt âm nền ở cuối ram dốc phía dưới. Khi xe đi lên chạy ngang qua vòng từ, bộ dò vòng từ sẽ nhận được tín hiệu và đưa đến mạch điều khiển để xử lý.
– Mạch điều khiển xử lý tín hiệu có xe sẽ truyền lệnh đến còi và đèn cảnh báo được lắp phía trên ram dốc.
– Lúc này còi và đèn cảnh báo sẽ báo động (đèn sáng nhấp nháy, còi báo).
– Khi thấy tín hiệu như trên tức là có xe đang từ ram dốc đi lên nên khi đó nếu có xe chuẩn bị từ trên muốn đi xuống phải dừng lại để chờ xe qua mới bắt đầu đi.

MÔ TẢ CHI TIẾT VẬN HÀNH

Phạm vi áp dụng:
+ Tòa nhà sử dụng làn vào, ra riêng biệt (Xe vào, ra theo 2 chiều).
+ Tòa nhà sử dụng làn vào, ra duy nhất (Xe vào, ra chỉ 1 chiều).
+ Áp dụng cho tất cả các loại xe.

Nguyên lý hoạt động:
Hệ thống hoạt động dựa trên phát hiện chuyển động bằng nguyên lý phản xạ hồng ngoại. Tùy vào đặc thù thiết kế của tòa nhà mà có thể áp dụng với hai nguyên lý sau:
Tòa nhà sử dụng làn vào, ra riêng biệt:
+ Tại mỗi đầu lối đi được gắn 1 bộ cảm biến và 1 còi báo động.
+ Khi xe đến một đầu của lối đi, cảm biến phát hiện chuyển động của xe và cảnh báo còi tại đầu kia để biết có xe đang vào.
+ Khi xe qua khỏi cảm biến, cảnh báo sẽ tự tắt sau một thời gian định trước (thời gian này cho phép cài đặt tùy từng chiều dài của lối đi).
+ Khi đang trong tình trạng cảnh báo, nếu có xe thứ hai tiếp tục đi vào cùng chiều với xe thứ nhất, hệ thống tiếp tục cảnh chu trình mới.
+ Hệ thống cảnh báo tương tự cho cả hai chiều vào, ra.
Tòa nhà sử dụng làn vào, ra duy nhất:
+ Tại mỗi đầu lối đi được gắn 1 bộ cảm biến và 1 còi báo động.
+ Khi xe đi từ A-B: Khi xe đi vào ram dốc từ vị trí A qua cảm biến A, hệ thống kích hoạt còi cảnh báo B tại vị trí B để không cho xe vào ram theo hướng từ B-A. Khi xe đi đến cuối ram dốc tại vị trí B qua cảm biến B, hệ thống tắt cảnh báo tại vị trí B. Nếu xe đang đi trong ram dốc (trong đoạn từ A-B) và có xe khác tiếp tục đi cùng chiều vào ram dốc, hệ thống tiếp tục thực hiện chu trình cảnh báo mới và kết thúc cảnh báo khi các xe thoát khỏi ram dốc.
+ Khi xe đi từ B-A: Khi xe đi vào ram dốc từ vị trí B qua cảm biến B, hệ thống kích hoạt còi cảnh báo A tại vị trí A để không cho xe vào ram theo hướng từ A-B. Khi xe đi đến cuối ram dốc tại vị trí B qua cảm biến B, hệ thống tắt cảnh báo tại ví trí A. Nếu xe đang đi trong ram dốc (trong đoạn từ B-A) và có xe khác tiếp tục đi cùng chiều vào ram dốc, hệ thống tiếp tục thực hiện chu trình cảnh báo mới và kết thúc cảnh báo khi các xe thoát khỏi ram dốc.

he-thong-canh-bao-xe-trong-tan-ham

VIDEO HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG

                                        

Giải pháp cảnh báo xe lên xuống tầng hầm

Giải pháp cảnh báo xe lên xuống tầng hầm