Dự án

Công nghệ RFID trạm thu phí tự động

Công nghệ RFID trạm thu phí tự động

RFID là viết tắt của cụm từ Radio Frequency Identification, nghĩa là việc nhận dạng bằng tần số của sóng vô tuyến. Hệ thống này gồm 3 bộ phận chính: thẻ RFID (tag), thiết bị đọc thẻ RFID (hay còn gọi là đầu đọc – reader) và các phần mềm vi tính.

Các thẻ RFID chứa thông tin dữ liệu lưu trữ điện tử, được đọc bởi các thiết bị đọc RFID, thông tin dữ liệu được gửi về máy tính để xử lý.

Làm thế nào?

thiết bị đọc thẻ RFID sẽ gửi một tín hiệu vào thẻ và đọc tín hiệu từ thẻ phát ra. Thẻ RFID có thể là loại active, passive hoặc battery-assisted passive. Active tags có pin trên board mạch và định kỳ truyền tín hiệu ID của nó. Thẻ battery-assisted passive (BAP) có một pin nhỏ trên board và được kích hoạt khi có sự hiện diện của thiết bị đọc RFID. đối với loại thẻ Passive nó sử dụng năng lượng vô tuyến được truyền từ thiết bị đọc để phát tín hiệu đi.

Thẻ hoặc có thể chỉ để đọc hoặc có thể đọc và ghi thông tin tùy vào đối tượng mà ta ứng dụng.

Thẻ RFID ít nhất có 2 thành phần chính: Mạch tích hợp để lưu trữ và xử lý thông tin module điều chỉnh- phát tín hiệu vô tuyến, thu thập nguồn DC từ tín hiệu và một angten tiếp nhận và truyền tín hiệu RF.

Thiết bị đọc RFID truyền tín hiệu vô tuyến được mã hóa để truy vấn các thẻ RFID trong vùng sóng. Thẻ RFID nhận thông điệp và gửi các thông tin dữ liệu. Quá trình truyền nhận có thể diễn ra cùng lúc với nhiều thẻ khác nhau nhờ vào ID kết nối riêng.

Khoảng cách truy vấn giữ thiết bị đọc và thẻ RFID tùy thuộc vào tần số thu phát. LF HF UHF..v..v khoảng cách có thể lên đến 200m.

về khả năng lưu trữ thông tin: chứa từ 96 đến 512 bit dữ liệu. Trong đó ngoài thông tin về đối tượng. chúng còn chứa một vài thông tin hoạt động như: bảo mật & mã hóa thông tin, ID thẻ tags.

các lĩnh vực ứng dụng.

RFID có thể được sử dụng trong một loạt các ứng dụng:

 • Khóa điện tử với hệ thống thẻ RFID, ANSI
 • khóa điện tử cho hệ thống khóa RFID dựa
 • Quản lý truy cập
 • Theo dõi hàng hóa
 • Theo dõi của người và động vật
 • Thu phí và thanh toán không tiếp xúc
 • Máy có thể đọc được các tài liệu du lịch
 • Smartdust (cho phân phối ồ ạt cảm biến mạng)
 • Theo dõi kỷ vật thể thao để xác minh tính xác thực
 • Công nghệ RFID trạm thu phí tự động
 • Sân bay theo dõi hành lý hậu cần.
 • Thời gian sự kiện thể thao

Về ứng dụng giao thông.

Giao thông vận tải và hậu cần RFID hỗ trợ việc Quản lý kho bãi, vận chuyển hàng hóa trong cảng, xí nghiệp, công ty sản xuất, bãi giữ xe, Công nghệ RFID trạm thu phí tự động..v..v. Trong ngành công nghiệp đường sắt, các thẻ RFID được gắn trên đầu máy và toa xác định chủ sở hữu, số nhận dạng và loại thiết bị và đặc điểm của nó.
Trong thương mại hàng không, RFID được sử dụng để hỗ trợ bảo dưỡng máy bay thương mại. Thẻ RFID được sử dụng để xác định hành lý và hàng hóa tại một số sân bay và hãng hàng không.
Một số quốc gia đang sử dụng RFID cho đăng ký xe và thực thi. RFID có thể giúp phát hiện và lấy chiếc xe bị đánh cắp.

Hệ thống giao thông thông minh

RFID E-ZPass đọc thuộc các cực và ăng-ten (bên phải) được sử dụng trong giám sát giao thông ở thành phố New York
RFID được sử dụng trong các hệ thống giao thông thông minh . Công nghệ RFID trạm thu phí tự động, Trong thành phố New York , người đọc RFID được triển khai tại các ngã tư để theo dõi E-ZPass thẻ như một phương tiện để giám sát lưu lượng giao thông. Các dữ liệu được qua một cơ sở hạ tầng không dây băng thông rộng đến các trung tâm quản lý giao thông sẽ được sử dụng trong điều khiển giao thông thích ứng của đèn giao thông

Vấn đề Công nghệ RFID trạm thu phí tự động.

Công nghệ RFID trạm thu phí tự động.

Công nghệ RFID trạm thu phí tự động.

Với các hệ thống trạm thu phí một dừng đang sử dụng, tài xế xe phải mất ít nhất 30s tiến hành mọi thủ tục. Trong trường hợp khá đông phương tiện vận tải có thể gây ùn tắc giao thông theo đó là nhiều lụy hệ khác. Nhận thấy vấn đề này, công ty chúng tôi đưa ra giải pháp ứng dụng công nghệ RFID trong các bải giữ xe, hệ thống giữ xe tự động, Công nghệ RFID trạm thu phí tự động..v..v cho phép hoạt động hoàn toàn tự động

Related Posts