Barrier

bãi đỗ xe thông minh TP HCM

Hiện nay, việc quản lý các bãi trông giữ xe (tòa nhà, chung cư, bệnh viện, siêu thị, trường học, ký túc xá, cơ quan công sở, nhà máy, xí nghiệp, sân bay, bến cảng, khách sạn, các khu vui chơi giải trí, trung tâm hội nghị, hội chợ triển lãm…) phần lớn còn mang tính thủ công.

Các phương pháp thường dùng là: ghi vé giấy, dùng thẻ giấy, vé mã vạch, ghi số bằng tay đòi hỏi nhiều nhân công, tốn thời gian, thường xuyên xảy ra ùn tắc, dễ mất an toàn và rất thiếu đi nét văn minh hiện đại.

Rõ ràng những phương pháp quản lý bãi gửi xe như vậy đang trở nên không ngang tầm với một xã hội Việt Nam đang chuyển mình đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Xuất phát từ thực tế đó, công ty TOÀN CẦU VINA  đã cho ra đời sản phẩm “Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh TP HCM ” và được thị trường đón nhận mạnh mẽ.

Công nghệ này đã thay thế được việc ghi vé bằng tay theo phương pháp thủ công truyền thống bằng việc in vé tự động với tốc độ nhanh hơn 2 lần. Hệ thống này không chỉ giúp tăng năng suất mà còn dễ sử dụng, minh bạch. Mặt khác hệ thống cũng được tùy chỉnh theo yêu cầu của từng đơn vị, từng cơ quan.

Barrier giu xe thong minh

 

 NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH TP HCM 

1. Lợi ích của doanh nghiệp

– Tạo môi trường làm việc, giao dịch chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh, lịch sự và trật tự

– Nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp

– Nâng cao hiệu suất làm việc, chất lượng phục vụ khách hàng

– Dễ dàng trong công tác điều hành, quản lý, đánh giá hiệu quả kinh doanh

– Tăng doanh thu của doanh nghiệp, tránh thất thoát và giảm chi phí nhân sự

– Dễ dàng phát hiện và ngăn ngừa kẻ gian tìm cách trộm xe

2. Lợi ích khách hàng

– Rút ngắn thời gian chờ gửi xe, cảm nhận được môi trường làm việc chuyên nghiệp và chu đáo.

– Xe gửi không bị viết phấn bẩn lên xe làm mất thẩm mỹ

– Tuyệt đối an toàn: không sợ mất xe dù mất vé xe

– Sử dụng và bảo quản dễ dàng, không sợ và làm ướt, nhàu nát

 

barrier tự động đài loan

III. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH TP HCM 

1. SƠ ĐỒ HOẠT ĐỘNG

nguyen-ly-hoat-dong-bai-do-xe-toan- cau- vina

 

 

2. QUI TRÌNH HOẠT ĐỘNG BÃI ĐỖ XE THÔNG MINH TP HCM 

a. Khi xe vào:

– Đối với xe đã đăng ký vé tháng: Người điều khiển xe quét thẻ qua đầu đọc thẻ được đặt trước barrier, hệ thống tự động chụp hình biển số xe ,người điều khiển xe, hình xe vào và tự động phân tích, nhận dạng biển số xe. Sau khi nhận dạng được xe vé tháng hệ thống sẽ kích hoạt barrier lập tức mở ra để xe chạy vào. Khi xe chạy vào và đi qua tấm cảm biến, hệ thống sẽ tự động kích hoạt barrier đóng lại.

– Đối với xe vãng lai: Nhân viên kiểm soát bãi xe quét thẻ, hệ thống tự động chụp hình biển số xe ,người điều khiển xe, hình xe vào và tự động phân tích, nhận dạng biển số xe. Sau khi nhận dạng được biển số xe, nhân viên kiểm soát giao thẻ cho khách, hệ thống sẽ kích hoạt để barrier mở ra cho xe chạy vào. Khi xe chạy vào và cán qua cảm biến, hệ thống biết được xe đã qua khỏi barrier hệ thống sẽ tự động kích hoạt barrier đóng lại

b. Khi xe ra:

– Đối với xe đã đăng ký vé tháng: Người điều khiển xe quét thẻ qua đầu đọc thẻ được đặt trước barrier, hệ thống tự động chụp hình biển số xe ,người điều khiển xe, hình xe vào và tự động phân tích, nhận dạng biển số xe. Sau khi nhận dạng được xe vé tháng và số xe ra trùng với số xe vào hệ thống tự động mở barrie. Khi xe chạy ra và cán qua cảm biến, hệ thống sẽ tự động kích hoạt barrier đóng lại.

– Đối với xe vãng lai: Nhân viên kiểm soát bãi xe lấy thẻ xe từ người điều khiển xe và quét thẻ qua đầu đọc thẻ. Hệ thống chụp hình người điều khiển xe, hình xe ra, tự động phân tích, nhận dạng biển số xe ra và so sánh với biển số xe vào. Nếu số xe ra trùng với số xe vào, thẻ xe hợp lệ, Hệ thống dựa vào thời gian xe vào, thời gian xe ra và kết hợp với công thức tính tiền trước đó để tính tiền và hiển thị số tiền trên màn hình để nhân viên kiểm soát biết và thu tiền. Sau khi hệ thống xác định thẻ xe hợp lệ sẽ kích hoạt barrier mở và cho xe chạy ra. Khi xe chạy vào và đi qua tấm cảm biến, hệ thống sẽ tự động kích hoạt barrier đóng lại

speed humps

 

3. THIẾT BỊ CHÍNH

• Camera quan sát: quay phim và chụp hình khuôn mặt cũng như biển số xe.

• Đầu đọc thẻ mifare chuyên dụng: được kiểm tra chất lượng và tính ổn định trên 03 năm.

• Thẻ mifare: dùng làm thẻ giữ xe, sử dụng được trên 50.000 lần. Tầm đọc xa: 10cm.

• Máy giữ xe chuyên dụng: được thiết kế và tích hợp thiết bị chuyên dùng trông giữ xe.

• Card ghi hình kỹ thuật số: điều khiển camera quan sát quay phim và chụp hình.

• Phần Mềm Quản Lý Bãi Xe SmartParking: được lập trình, thử nghiệm và vận hành tại rất nhiều bãi giữ xe từ Bắc – Trung – Nam. Có các phiên bản khác nhau theo yêu cầu của KH.

• Bàn chứa thiết bị: được thiết kế chuyên dụng, chứa toàn bộ biết bị và máy tính.

 

Related Posts